Thành Phố Bên Sông Đà
Thành Phố Bên Sông Đà

Diễn đàn Giải trí Tổng hợp

Đúng 12h ngày mai 19/6/2015 võ lâm Phú Quy chính thưc open betamylocphattai33
Võ Lâm Công Thành Open 12h Hôm Nay Tham Gia Ngay Kẻo Lỡmylocphattai33
Chính Thức Aplates Test Thử SV Công Thành Chiến Ngay Hôm Nay Trước Khi Openmylocphattai33
Khai Mở Cụm Máy Chủ Công Thành Chiến Ngay Hôm Nay Chiến Ngay Kẻo Lỡmylocphattai33
[Hót] kí tự đặc biện thường dùng trong gamesmallsoul
[Hót] Tuyển BQT cho Forumsmallsoul
Nội Quy Diễn Đàn Member + BQT vào xem kĩ nhé!smallsoul
hót girl hát hay nhất ChiNasmallsoul
Máy Chủ + Phiên Bản Mới Võ Lâm Phong Vương Open 11h Hôm Naysmallsoul
dot kick lauonglayqua40
dot kick tang 99999999999999 vicoionglayqua40
[Gunny Lậu] Gunny Private PB Kỵ Binh Gà có skill Pet Siêu Preetankz01
Gunvkl.us Gunny Siêu Pree. ổn định lâu dài. có skill Pet. PB kỵ binh gàtankz01
GUnny Mới Open hqa. PB bậc thầy Luyện THú Siêu Pre có skill pet ổn định. chơi lâu dàitankz01
Gunny Private pree xu. chơi ổn định dài lâu. có skill pet+guildtankz01
Gunny II bậc thầy luyện thú Pree Xu -- Full Skill Guild+pettankz01
Gunny II Phiên bản bậc thầy luyện thú Full Skill Pét+Guildtankz01
volam-vietnam Server Được Đánh Giá Hot Nhất 2014cavedem
Kiếm Thế Giang Hồ : 25/06/2014 Aphatest -->> 28/06/2014 Open.. Trang bị hoàn toàn mới, Tống kim nhận đồng thường, Trian đồng tẹt ga, Hệ thống Skill 150, Phi phong mới Siêu Thần - Đại Thánh.kiemthegiangho
Đầy ắp hoạt động vui hè cho thiếu nhiheo.con12
Bài viết trong ngày
Các bài viết trong tháng
Thống kê tổng thể
Topic sôi nổi nhất
Topic xem nhiều nhất
Thành viên có nhiều chủ đề nhất
Thành viên post bài nhiều nhất trong một tuần
Thành viên post bài nhiều nhất trong tháng
Top poster
Số topic trong tháng

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Tổng số bài gửi :
232
:
Tiền VND :
9360
:
Ngày Gia nhập :
04/09/2013
:
Tuổi★☆ :
31
:
heo.con12
๖ۣۜĐiều ๖ۣۜHành ๖ۣۜViên
Danh hiệu ๖ۣۜĐiều ๖ۣۜHành ๖ۣۜViên


Hiện Đang:
Tổng số bài gửi : 232
Tiền VND : 9360
Ngày Gia nhập : 04/09/2013
Tuổi★☆ : 31
Tổng số bài gửi : 232
Tiền VND : 9360
Ngày Gia nhập : 04/09/2013
Tuổi★☆ : 31

Bài gửiTiêu đề: Để trẻ không trở nên vô cảm vì trò chơi bạo lực
LoadingXem lý lịch thành viên

Tiêu đề: Để trẻ không trở nên vô cảm vì trò chơi bạo lực

Theo các cuộc nghiên cứu, thường xuyên chơi các trò chơi bạo lực sẽ ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Những trò chơi này không chỉ làm trẻ có thiên hướng thích sử dụng bạo lực mà còn trở nên vô cảm với những điều xảy ra xung quanh trẻ.

Các trò chơi là thứ không thể tách rời với trẻ. Từ những trò chơi đơn giản đến các video game đều được trẻ yêu thích. Tất cả trẻ em đều rất thích các trò chơi, không phân biệt tôn giáo, màu da hay quốc tịch. Với sự tiến bộ của công nghệ, trò chơi ngày càng được cải tiến và điều này đã giúp các trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Một số trò chơi, đặc biệt là những trò chơi bạo lực ngày càng trở nên phố biến và là một trong những trò chơi được nhiều trẻ mê thích. Tuy nhiên, việc để trẻ đắm chìm trong những trò chơi kiểu này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hình thành tính cách của trẻ.

Thời gian thơ ấu là quãng thời gian hình thành tính cách của trẻ. Ở thời điểm này, trẻ rất nhạy cảm với những thứ diễn ra xung quanh mình. Trẻ sẽ học tập và tiếp thu thông tin từ những thứ xung quanh, ngay cả những thứ không tốt. Ví dụ, trẻ sống trong một gia đình thường hay cãi cọ, chửi thề. Trẻ sẽ ghi nhớ những từ ngữ đó, lối hành xử đó và sẽ sử dụng chúng tự nhiên.


Mua o to dieu khien tu xa
Tương tự như vậy, nếu trẻ thường xuyên chơi những trò chơi bạo lực, có khả năng cao trẻ sẽ trở nên quen với bạo lực và sẽ sử dụng nó. Vì vậy, với tư cách là một phụ huynh, bạn cần đánh giá các trò chơi để chắc chắn con bạn không tiếp xúc với các trò chơi có quá nhiều bạo lực.

Sau đây là những tác hại của trò chơi bạo lực với trẻ:

Trở nên vô cảm

Một trong những tác hại vô cùng nghiêm trọng mà các trò chơi bạo lực mang đến cho trẻ là khiến trẻ dần trở nên vô cảm. Trẻ sẽ không quan tâm đến ai hay điều gì và cũng trở nên ích kỷ hơn.

Các chuyên gia của trường Đại học Missouri-Columbia đã tiến hành cuộc nghiên cứu về “Tác động của trò chơi bạo lực tới con người” và phát hiện ra: Việc tiếp xúc với các trò chơi bạo lực có ảnh hưởng đến não, nơi dự báo hành vi gây hấn. Những người chơi nhiều trò chơi bạo lực sẽ có xu hướng sử dụng bạo lực và cũng tỏ ra dửng dưng, rồi dần trở nên vô cảm.

Bắt chước hành động bạo lực

Trẻ có xu hướng học tập theo hành động của các nhân vật trong trò chơi bạo lực. Như đã đề cập, trẻ có xu hướng học theo những gì xảy ra xung quanh bé. Rất có thể, trẻ sẽ sử dụng các hành động bạo lực giống như trong các trò chơi để giải quyết công việc hàng ngày, nếu trẻ dành quá nhiều thời gian cho các trò chơi bạo lực ảo. Ví dụ, khi trẻ thường chơi các trò chơi đánh đập người khác, trẻ cũng có khuynh hướng đánh đập bạn bè khi có cơ hội.

Một yếu tố khác liên quan đến trò chơi bạo lực và trẻ là nó gây ra sự nhầm lẫn. Điều này có nghĩ là, khi trẻ tiếp xúc nhiều với các trò chơi bạo lực, trẻ sẽ tin rằng thế giới thực cũng tương tự như thế giới ảo của trò chơi. Sự nhầm lẫn này là vô cùng nghiêm trọng. Bởi, nếu điều này xảy ra, con bạn sẽ tin rằng, bạo lực là cách duy nhất để có được những điều mình muốn và hành động bạo lực không bị coi là bất công và không công bằng.


Robot huna

Biện pháp giúp bạn bảo vệ con trước tác động xấu của các trò chơi bạo lực

Là bố mẹ, bạn cần phải quan tâm đến việc con chơi cái gì và nó như thế nào. Để giảm những tác động xấu của các trò chơi bạo lực với trẻ, bạn cần phải có biện pháp xử lý phù hợp.

Trước hết, bạn cần phải chắc chắn con không chơi các trò chơi đó quá nhiều. Khi mua trò chơi cho con, bạn phải loại bỏ ngay những trò mà bạn thấy nó quá bạo lực và chỉ mua những cái phù hợp với trẻ.

Thứ hai, bạn sử dụng phần mềm quản lý máy tính để quản lý thời gian con sử dụng máy tính và biết con dùng nó vào việc gì. Nếu con có máy tính riêng ở phòng, trẻ sẽ dành nhiều thời gian cho các trò chơi, vì vậy mà việc kiểm soát thời gian và nội dung của trò chơi cần phải đặc biệt chú ý.

Thứ ba, dành nhiều thời gian cho các trò chơi ảo, con sẽ không hứng thú với việc tham gia các hoạt động ngoài trời và vui chơi cùng bạn bè. Do đó, bạn cần phải khuyến khích con đi ra ngoài, chơi với bạn bè, bố mẹ hay đơn giản là tận hưởng không khí trong lành để tránh việc bé bị cuốn vào các trò chơi ảo.

Cuối cùng, bố mẹ hãy dành thời gian để giải thích với con về việc đúng, sai. Nếu con bạn nhận được sự hướng dẫn đúng đắn từ bố mẹ, bé sẽ không bị ảnh hưởng xấu từ những hành động tiêu cực của thế giới ảo.
Xem thêm: Mua may bay dieu khien tu xa

Chữ ký của heo.con12

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết